Học nghề ở đâu tốt nhất ?

Các bạn thân mếm !

Học nghề ở đâu tốt nhất, Trung tâm dạy nghề nào uy tín ?

Nên đi học Trung câp nghề, Cao đẳng nghề hay Học nghề ngắn hạn ở một Trung tâm chất lượng ?

Đó là câu hỏi của các bạn trước khi đi học nghề, rất nhiều bạn không biết hỏi ai, đành tìm kiếm trên google và nhận được hàng chục quảng cáo của các trung tâm dạy nghề trên mạng, vậy trung tâm nào dạy có chất lượng thực sự, trung tâm nào chỉ nặng về quảng cáo, nhiều bạn đã trả giá bằng bỏ ra 5 đến 6 tháng học tập nhưng không thành nghề, khi biết mình chọn nhầm địa chỉ thì đã quá muộn.

 1. Học nghề ở đâu tốt nhất, Trung tâm nào dạy nghề uy tín ?

  Để giúp bạn nhận ra Trung tâm mà bạn đăng ký học có đáng tin hay không, bạn cần tìm hiểu như sau:
  – Giáo viên ở Trung tâm mà bạn định học có biết nghề hay không ?  nếu biết nghề họ phải sửa được máy thực tế cho bạn xem tại trên lớp, tất nhiên phải là máy hỏng tự nhiên chứ không phải máy đánh pan, vì hiện nay có một số Trung tâm chỉ vì lợi ích của mình mà không vì lợi ích của học viên, sẵn sàng quảng cáo thật hay để lôi kéo học viên, sau đó cử người không biết nghề lên giảng dạy, giáo viên chỉ biết cầm tài liệu đọc cho học sinh chép, nếu bạn học phải trung tâm như thế thì một tương lai mù mịt đang chờ đón bạn phía trước.
  – Trước khi nộp tiền để nhập học, bạn có được biết nội dung bạn sẽ được học như thế nào không ? có sơ đồ tài liệu hỗ trợ bạn học tập không ? giáo viên có phân tích được sơ đồ cho bạn không ?
  – Nếu trung tâm hứa hẹn với bạn là có việc làm sau khóa học thì có cam kết với bạn là được trả lương bao nhiêu không?  đây là điều mà học viên dễ bị xa bẫy nhất, bởi tâm lý chưa đi học đã sợ thất nghiệp, rất nhiều học viên tốt nghiệp được giới thiệu việc làm với đồng lương “chết đói” chán và tự bỏ nghề, vì hiện nay các doanh nghiệp đều trả lương theo sản phẩm, tức là bạn giỏi nghề làm ra nhiều sản phẩm thì lương cao, bạn có tay nghề kém làm ra ít sản phẩm thì lương thấp. Bạn hãy lưu ý, nếu trung tâm hứa hẹn giới thiệu việc làm cho bạn mà không cam kết mức lương tối thiểu thì bạn có thể được giới thiệu vào những nơi trả lương như lao động phổ thông, khi đó bạn sẽ chán và bỏ nghề và họ cũng hết trách nhiệm.

  Làm thế nào để nhận biết một trung tâm uy tín, chất lượng ? 
  Khi bạn tìm kiếm trên mạng thì thấy rất nhiều trung tâm quảng cáo, tất cả các trung tâm đều quảng cáo rất hay khiến cho bạn hoang mang, nếu bạn thiếu sáng suốt có thể bạn sẽ mất thời gian phí công vô ích để đi học những điều vô bổ, tiền mất tật mang mà không thành nghề, vì thế những trung tâm nào dám cam kết với bạn như sau thì đó là những trung tâm thực sự uy tín, chất lượng.
  DẠY NGHỀ BÁCH KHOA – 78 PHỐ VỌNG HÀ NỘI  Luôn là Trung tâm Dạy nghề uy tín nhất, không phải là quảng cáo, không phải vì thành tích mà vì Trung tâm sẵn sàng đưa ra những cam kết sau với học viên:
  =>  Cam kết thứ nhất: Nếu giáo viên dạy bạn môn học nào đó mà bản thân giáo viên không thạo nghề (không sửa được máy thực tế) thì trung tâm phải hoàn trả 100% học phí cho bạn.
  => Cam kết thứ hai: Bạn đi học nghề thì phải học từ người thạo nghề và phải biết phân tích sơ đồ mạch, nếu một người thợ không biết đọc sơ đồ mạch thì không khác nào một ông thợ xây không biết đọc bản vẽ, nếu giáo viên không biết phân tích sơ đồ mạch hoặc phân tích sai nguyên lý thì Trung tâm phải hoàn trả 100% học phí cho bạn.
  => Cam kết thứ ba: Nếu bạn học trọn khóa từ 6 đến 8 tháng, sau khóa học bạn sẽ được kiểm tra trình độ, nếu trình độ không đạt, bạn được trung tâm cho học và thực hành lại hoàn toàn  miễn phí, nếu trình độ đã đạt yêu cầu, trung tâm sẽ giới thiệu việc làm cho bạn với mức lương từ 6 triệu đồng trở lên.

  Dạy Nghề Bách Khoa – 78 Phố Vọng Hà Nội luôn luôn mong muốn dạy cho bạn giỏi
  nghề để các Doanh nghiệp phải tự tìm đến bạn và phải trả lương cho bạn xứng đáng.

 2. Tôi nên đi học Trung cấp hay Cao đẳng hay đi học Nghề ngắn hạn ở một Trung tâm đào tạo chất lượng ?

  Một phép tính sau đây để bạn có sự so sánh:
  + Nếu bạn đi học Cao đẳng nghề, bạn phải học trong 3 năm, tổng cộng tiền học phí cộng với tiền ăn ở đi lại bạn cần phải có khoảng 150 triệu, khi ra trường nếu bạn có mức lương 7 triệu / tháng (bạn chi tiêu rất tiết kiệm để bỏ ra được 3 triệu mỗi tháng) thì bạn cần làm việc sau 4 năm nữa để trả nợ số tiền bạn đi học, kết quả là sau 7 năm bạn mới bắt đầu đi lên từ con số 0.
  + Nếu bạn đi học Trung cấp nghề, bạn phải học 18 tháng, tổng cộng tiền học phí cộng với ăn ở đi lại bạn cần có khoảng 90 triệu, khi ra trường nếu bạn có mức lương 6 triệu (mỗi thàng tiết kiệm để bỏ ra 2 triệu) thì bạn cần làm việc khoảng gấn 4 năm để bạn trả hết số tiền đi học, tổng cộng bạn phải mất trên 5 năm để bắt đầu đi lên từ vạch xuất phát.
  + Nếu bạn đi học nghề ngắn hạn (Tại Trung tâm Dạy Nghề Công nghệ cao Bách Khoa – 78 Phố Vọng Hà Nội) nếu bạn học khóa 6 đến 8 tháng (8 tháng là với bạn tiếp thu chậm), chúng tôi sẽ cam kết đào tạo cho bạn thành nghề và giới thiệc việc làm cho bạn với mức lương từ 6 triệu mỗi tháng, tiền học phí và tiền ăn ở đi lại trong 6 tháng hết khoảng 30 triệu, sau khi ra trường và đi làm với mức lương 6 triệu thì sau 15 tháng là bạn trả nợ hết  số tiền đi học, và sau khoảng 2 năm bạn đã bắt đấu từ vạch xuất phát với một tay nghề vững chắc, sau 5 năm so với anh bạn đi học Trung cấp cấp đang ở con số 0 thì bạn đã có trong tay số vốn khoảng 70 triệu và 3 năm kinh nghiệm, so với anh bạn đi học cao đẳng sau 7 năm đang bắt đầu từ con số 0 thì bạn đã tích lũy được khoảng 120 triệu và 5 năm kinh nghiệm – Khi bạn đã có kinh nghiệm lại có vốn bạn có thể trở thành một ông chủ, còn về bằng cấp bạn tranh thủ buổi tối đi học Đại học tại chức hoặc học Đại học từ xa, kết quả sau khoảng 9 năm, bạn vừa là ông chủ, vừa có bằng đại học.
  => Sự thật đã cho thấy, rất nhiều bạn đi ra từ môi trường Dạy Nghề Bách Khoa – 78 Phố Vọng Hà Nội khi đã trở thành một người thợ giỏi nghề có thu nhập cao, hoặc trở thành ông chủ thì bạn bè cùng đi học Cao đẳng, Đại học vẫn đang loay hoay đi xin việc, với chiếc bằng cử nhân nhưng kinh nghiệm không có thì ở thời điểm hiện tại các bạn sẽ rất khó xin việc bởi các doanh nghiệp hiện nay họ cần “Khả năng chuyên môn” chứ không cần Bằng cấp, một xã hội “Chuộng Bằng cấp” đã không còn đất sống.

  Bạn lưu ý: Dạy nghề Bách Khoa có trang web http://hocnghetructuyen.vn và có giáo viên là thầy Vĩnh dạy Bo mạch Điều hòa Inverter và thầy Hưng dạy Tivi LCD. Trung tâm chỉ có 01 địa chỉ đăng ký nhập học duy nhất tại 78 Phố Vọng Hà Nội, các địa chỉ khác là nhái tên “Dạy Nghề Bách Khoa” để lợi dụng vào uy tín của Dạy nghề Bách Khoa – 78 Phố Vọng Hà Nội

        
  Thầy Vĩnh dạy lớp sửa Bo mạch Điều hòa Tủ lạnh Máy giặt Inverter     – Thầy Nguyễn Thế Hưng dạy lớp sửa Tivi LCD

   

 3. Dạy Nghề Bách Khoa – 78 Phố Vọng Hà Nội, nơi bạn có thể gửi trọn niềm tin.

  Dạy Nghề Bách Khoa – 78 Phố Vọng Hà Nội đã được thành lập từ năm 2002, Trung tâm đã lấy thương hiệu là Trung tâm Dạy Nghề công nghệ cao Bách Khoa – với mục tiêu: Luôn luôn là Trung tâm dẫn đầu về chất lượng đào tạo, luôn luôn có giáo trình mới bắt kịp sự phát triển của công nghệ, xậy dựng giáo trình cho những nghề công nghệ cao như: Nghề sửa chữa Máy tính, Nghề sửa chữa Laptop, Nghề sửa chữa Điện thoại, Nghề sửa chữa Điện tử, Nghề sửa chữa Điện lạnh, đặc biệt Trung tâm là đơn vị duy nhất hiện nay xây dựng hoàn thiện bộ giáo trình gốc về sửa chữa Bo mạch của Điều hòa, Tủ lạnh, Máy giặt Inverter.

Với sự lỗ lực không ngừng, năm 2014 Trung tâm đã vinh dự được Nhà nước trao tặng giải thưởng danh giá: Giải thưởng Chu Văn An – và Bảng Vàng vì sự nghiệp phát triển văn hóa Giáo dục Việt Nam.

Năm 2017 một lần nữa để khẳng định thương hiệu, Trung tâm đã được cộng đồng Doanh nghiệp ASEAN trao tặng giải thưởng “Thương hiệu mạnh ASEAN” tại Singapore

Để đảm bảo quyền lợi cho các bạn học viên, để tránh bị nhầm lẫn các bạn lưu ý, khi đến đăng ký nhập học, các bạn hãy đến đúng địa chỉ: 78 Phố Vọng Hà Nội, sau đây là những hình ảnh của Trung tâm để các bạn nhận biết.

Hình ảnh văn phòng tuyển sinh của Dạy Nghề Bách Khoa – 78 Phố Vọng Hà Nội, bên trái có tủ trưng bày các giải thưởng mà trung tâm đã đạt được.

Chị Lê Thị Thanh Huyền tư vấn tuyển sinh từ 8h đến 17h hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6

Chị Trịnh Thị Thùy tư vấn tuyển sinh từ 17h đến 20h các ngày thứ 2 đến thứ 6 và từ 8h đến 16h ngày thứ 7 và chủ nhật

Ông Vũ Văn Vĩnh – Giám đốc Trung tâm, là người viết giáo trình trên hocnghetructuyen.vn

Thầy Nguyễn Thế Hưng, người đầu tiên dạy nghề Sửa chữa Tivi LCD – LED từ cơ bản đến chuyên sâu, dạy Amply kỹ thuật số, phụ trách bộ môn Kỹ thuật Điện tử.

Nhờ có giáo trình gốc và phương pháp dạy nghề chuyên nghiệp, nên mỗi năm Trung tâm đã đào tạo được hơn 400 học viên học nghề Điện lạnh ra trường có tay nghề cao và có việc làm ổn định

Nghề sửa chữa Máy tính – Máy in, trung tâm Dạy Nghề Bách Khoa – 78 Phố Vọng Hà Nội cũng luôn là đơn vị đi đầu về chất lượng đào tạo.

Học viên theo học khóa sửa chữa Laptop (Máy tính xách tay) đã được đào tạo kiến thức chuyên sâu ngay từ chương trình Laptop cơ bản, khi học chương trình Laptop nâng cao, học viên chủ yếu được phân tích các Pan bệnh (32 Pan bệnh) và được thực hành sửa chữa máy thực tế.

Đối với các lớp học sửa chữa Điện thoại di động, Trung tâm đã xây dựng lại giáo trình hoàn toàn mới, chủ yếu tập trung phân tích chuyên sâu về các dòng máy SmartPhone như các máy IPhone5, IPhone6, Samsung Galaxy S4, S5, S6…, đảm bảo cho học viên ra nghề có kiến thức chuyên sâu về sửa chữa các dòng điện thoại Thông minh – Với học viên khóa sửa chữa điện thoại, học viên được hướng dẫn bóc ép kính SmartPhone miễn phí, hướng dẫn miễn phí cho đến khi làm thành thạo thì thôi. Đây là phần mà một số trung tâm khác đưa ra mức học phí trên trời “khoảng 5 triệu đồng”, nhưng Dạy Nghề Bách Khoa – 78 Phố Vọng Hà Nội cam kết đào tạo cho học viên phần này hoàn toàn Free.

Hiện nay, Dạy Nghề Bách Khoa – 78 Phố Vọng Hà Nội là địa chỉ duy nhất có mở lớp đào tạo chuyên sâu về cả phần cơ và phần Bo mạch Máy giặt Inverter, đây là lĩnh vực rất “Hot” đối với tất cả các bạn thợ sửa chữa Điện lạnh – Điện gia dụng, Máy giặt có tỷ lệ hỏng lớn gấp 3 lần so với điều hòa do tần suất làm việc của chúng gần như liên tục quanh năm, thợ sửa chữa Máy giặt luôn luôn ở trong tình trạng bị quá tải về công việc. 

Chia sẻShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter

Vũ Văn Vĩnh

Tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội, thành lập Trung tâm Dạy nghề công nghệ cao Bách Khoa năm 2002, chức vụ Giám đốc trung tâm.

One thought on “Học nghề ở đâu tốt nhất ?

Gửi phản hồi