Không có bằng cấp có đi học nghề được không?

Không có bằng cấp có đi học nghề được không?

Rất nhiều bạn học sinh chưa học hết cấp 2, gia đình có hoàn cảnh khó khăn hoặc vì lý do nào đó không thể tiếp tục theo con đường học vấn mà muốn tìm học nghề để có định hướng và có thu nhập sớm. Các bậc phụ huynh hay các bạn trẻ có thắc mắc, liệu chưa học hết cấp 2 có theo học nghề được hay không?

Trong cuộc sống khắc nghiệt hiện nay, không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế hoặc có khả năng theo học được đủ các cấp 1, 2, 3 sau đó thi lên đại học, cao đẳng và ra đi làm. Cũng không phải cứ đi hết lộ trình đó là bất cứ ai cũng sẽ có một công việc tốt, thu nhập cao và tương lai rộng mở. Bởi hiện nay rất nhiều ngành nghề phát triển tại xã hội Việt Nam cần nhân lực lao động nhưng không yêu cầu bằng cấp.

Thực tế cho thấy nhiều người dù chưa tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 hay không thi đại học vẫn có trong tay công việc ổn định, thu cập cao và nhiều cơ hội phát triển, thăng tiến.

Nói như vậy không có nghĩa là phủ nhận vai trò của việc học tập mà để các bạn hiểu rằng, mọi con đường đều có thể dẫn đến thành công nếu như bạn có quyết tâm. Và trong đó, hiện nay học nghề chính là con đường đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Xem thêm: Học xong cấp 2 nên học nghề gì?

Học nghề thường có lộ trình học ngắn, chỉ từ 4-8 tháng tuỳ ngành nghề bạn đã có thể tốt nghiệp và ra làm nghề. Chi phí học tập thấp và kiến thức học gói gọn tập trung vào chuyên môn cần thiết khi ra làm nghề. Nên việc học nghề hiện nay được coi là phương án phù hợp với rất nhiều gia đình, vừa tiết kiệm chi phí ăn học, lại giúp các bạn nhanh chóng có thu nhập tốt chỉ sau 1 thời gian ra làm.

Thực tế hiện nay nhiều bạn trẻ mất rất nhiều thời gian học hết cấp 2, cấp 3 và 3-4 năm học cao học, đại học, nhưng mức lương khi ra làm vẫn chỉ ở mức 6-8 triệu đồng/1 tháng. Thậm chí mức lương còn thấp hơn rất nhiều so với những bạn học nghề hiện nay.

Những nghề Hot và cực phát triển trong xã hội hiện nay được kể đến gồm : nghề sửa chữa máy tính, nghề sửa chữa điện lạnh, nghề sửa chữa điện tử, nghề thiết kế, lập trình web, các ngành nghề spa cho nữ, nghề nhiếp ảnh, nghề nấu ăn, pha chế,..

Nhiều trường học cấp 2 còn sớm đưa những môn học năng khiếu vào chương trình học để các bạn học sinh có thể định hình và tiếp xúc với nhiều ngành nghề từ sớm. Giúp cho các bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều hướng đi thay vì thi tuyển lên cấp 3 hoặc Đại học.

Dưới đây là một trong những nghề cực Hot không yêu cầu bằng cấp, rất phù hợp cho các bạn nam và bất cứ ai cũng có thể đăng ký học tại các trường hoặc trung tâm dạy nghề để trang bị cho mình kỹ năng vững chắc, nắm lấy các cơ hội việc làm tốt trong tương lai :

1: Nghề sửa chữa Điện tử - Xem chi tiết khoá học nghề sửa chữa Điện tử - điện gia dụng

2: Nghề sửa chữa Điện Lạnh.- Xem chi tiết khoá học nghề sửa chữa Điện lạnh

3: Nghề sửa chữa Máy tính Laptop. - Xem chi tiết khoá học nghề sửa chữa máy tính laptop chuyên nghiệp

4: Nghề sửa chữa Máy tính PC - Xem chi tiết khoá học nghề sửa chữa máy tính PC

5: Nghề sửa Tivi - Xem chi tiết khoá học nghề sửa chữa Tivi LCD

 

Những khoá học nghề trên đều sẽ được học từ cơ bản đến nâng cao, được cầm tay chỉ việc từ con số 0 đến khi bạn làm được nghề. Nên dù không học hết cấp 2, cấp 3 hay đại học, dù là bất kì ai cũng đều có thể theo học và làm nghề.

Các bạn lưu ý:

 Hiện nay nhiều trường dạy nghề chỉ dạy lý thuyết cũ, học viên không tìm hiểu kĩ khi theo học nên khi ra nghề loay hoay không làm được gây tốn kém tiền bạc và rất khó xin việc. Khi theo học tại Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội - Ks Xuân Vĩnh ( 46A Phố Vọng, Hà Nội ) hv được học giáo trình riêng do thầy Xuân Vĩnh tự nghiên cứu và biên soạn chi tiết, sát thực, luôn đổi mới theo sự phát triển của công nghệ. Giúp học viên sau khi ra trường các bạn đều có kiến thức vững chắc, dễ xin việc, tự tin mở cửa hàng và có thu nhập tốt nhất.

Khi học viên học theo học tại Trường dạy nghề bách khoa Hà Nội - Ks Xuân Vĩnh ( địa chỉ duy nhất 46A Phố Vọng - HN ) các bạn được học lý thuyết chuyên sâu và kiến thức đời mới, sát thực, phù hợp với nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

  • Học viên được thực hành tháo lắp, sửa chữa trực tiếp trên bo và máy thật, được hỗ trợ thực hành ngoài giờ tại phòng kỹ thuật của trường.
  • Được HỖ TRỢ KỸ THUẬT kể cả khi ra và làm nghề.
  • Nhà trường có KÝ TÚC XÁ cho học viên ở xa yên tâm theo học.
  • Ngoài ra học viên còn được hỗ trợ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM trên toàn quốc.

------------------------------------------

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Trường dạy nghề bách khoa Hà Nội - KS Xuân Vĩnh
Địa chỉ duy nhất: 46A Phố Vọng - Đống Đa - Hà Nội  (địa chỉ cũ: 78 & 48 phố Vọng, HN)
Hotline: 0964.027.299
Tư vấn tuyển sinh 24/7: 0964.027.299 - 0936.327.789 - 0927.276.678 - 0936.927.789

Bài viết liên quan

Vì sao tôi chọn đi học nghề
Vì sao tôi chọn đi học nghề
Thông báo tuyển sinh
Thông báo tuyển sinh
Trượt Đại Học hay Cao Đẳng thì nên học gì?
Trượt Đại Học hay Cao Đẳng thì nên học gì?
LỚP ĐIỆN TỬ CƠ BẢN CHO HỌC VIÊN MỚI
LỚP ĐIỆN TỬ CƠ BẢN CHO HỌC VIÊN MỚI

Bình luận

Hiện chưa có bình luận nào

GỬI BÌNH LUẬN